Những lỗi dễ mắc khi hoàn thiện lát sàn cần tránh

Đồng thời những khu vực không gian cần lấy sáng thì không nên chọn màu gạch lát tối. Những không gian trang nghiêm như phòng thờ nên chọn màu trầm. Không gian phòng trẻ em có thể chọn gam màu tươi, sáng tạo tự do phá cách. Không gian ngoại thất sân vườn có thể dùng vật liệu lát như đá, gạch màu trung tính hoặc tự nhiên.

Không thực hiện chống thấm

Chống thấm tại những khu vực sàn lát chịu tác động của nước đóng vai trò vô cùng quan trọng. Những khu vực như sàn ban công, sàn logia, sàn mái, sàn nhà vệ sinh… cần chống thấm triệt để trước khi tiến hành lát hoàn thiện. Bởi nếu không khi đi vào sử dụng, sự cố thấm dột xảy ra sẽ vô cùng phiền phức và khó xử lý.

Lát sàn gỗ khu vực ẩm

Gỗ lát sàn mang đến cảm giác ấm cúng và một không gian sang trọng nên được nhiều gia chủ yêu thích lựa chọn. Tuy nhiên với đặc tính khí hậu ẩm nước ta cần cân nhắc kỹ lưỡng. Đặc biệt những khu vực sàn gỗ ở tầng trệt và nơi ẩm ướt rất dễ hư hỏng và mối mọt. Nên chọn vật liệt lát sàn là gạch, đá tại những bề mặt cần chịu nước này.

Không tính hướng lát sàn

Tính toán hướng lát sàn chuẩn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi khi đó giúp đặt các viên gạch, đá chuẩn, có thể giấu đi những viên bị cắt lẻ ở vị trí che khuất tầm nhìn, nơi để đồ đạc, không gây ảnh hưởng thẩm mỹ. Còn ngược lại không tính hướng cẩn thận sẽ phô những chỗ xấu ra bên ngoài.

Không đồng nhất mạch sàn và tường

Những khu vực ốp tường và lát sàn, cần có sự đồng nhất mạch. Chọn vật liệu có kích thước phù hợp nối liền mạch từ sàn lên tường tạo giá trị thẩm mỹ. Khi chọn gạch đá lát kích thước không phù hợp tạo sự lệch mạch không trùng hợp gây mất thẩm mỹ.

Xử lý không tốt sàn thô

Xử lý sàn thô cần tiến hành “cán sàn” phẳng mịn trước khi tiến hành lát. Khi không xử lý càn sàn thô tốt sẽ khiến hoàn thiện lát sàn không đảm bảo chất lượng dù vật liệu gạch, đá hay gỗ có tốt. Có những khu vực đòi hỏi sàn phẳng, có khu vực đòi hỏi độ dốc nhằm thoát nước. Do đó xử lý sàn trước khi lát vô cùng quan trọng để đảm bảo độ bền khi hoàn thiện.Nguồn bài viết
Dự án BẤT ĐỘNG SẢN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây